SERVICE PRICE LIST

SUPPORT ONLINE

Hotline: 0793.613.108
Fax: 0793.822.769
0793.613118
0793.613119


COUNTERPARTS - ADDS
HIT COUNTER

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday173
mod_vvisit_counterYesterday179
mod_vvisit_counterThis week504
mod_vvisit_counterLast week1199
mod_vvisit_counterThis month2156
mod_vvisit_counterLast month4047
mod_vvisit_counterTotal213083

We have 33 guests online

Lễ Hội Oc- Om - Boc Và Diễn Đàn Hợp tác kinh tế ĐBSCL 2014

Share
There are no translations available.

                                  Chương trình tổng thể MDEC - Sóc Trăng 2014

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích:

a) Nâng cao nhận thức về Tái cơ cấu nông nghiệp - Xây dựng nông thôn mới vùng đồng bằng sông Cửu Long; nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện những giải pháp, cơ chế, chính sách thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu trong nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSCL.

b) Thúc đẩy liên kết trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp, nhất là các mặt hàng chủ lực như: lúa, gạo, trái cây, tôm cá, tạo sự thống nhất chuỗi ngành hàng từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu thụ và xuất khẩu, nâng cao giá trị gia tăng hàng hóa nông nghiệp; phối hợp giữa các địa phương xây dựng thương hiệu chung cho các sản phẩm chủ lực của vùng ĐBSCL; giới thiệu công nghệ kỹ thuật cao sản xuất, chế biến nông sản.

c) Đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của vùng đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; tăng cường hợp tác kinh tế, các chương trình hợp tác giữa các tỉnh, thành phố trong vùng với nhau, với các địa phương trong cả nước và với các bộ, ngành Trung ương.

d) Huy động các nguồn lực thực hiện công tác an sinh xã hội, đầu tư xây dựng một số công trình phúc lợi xã hội cho vùng ĐBSCL, trong đó có địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

đ) Giới thiệu, bảo tồn, phát huy nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ đến bạn bè trong nước và quốc tế thông qua hoạt động Lễ hội Ok Om Bok - Đua ghe Ngo năm 2014 tại tỉnh Sóc Trăng.

2. Yêu cầu:

a) Đẩy mạnh công tác nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, cơ chế, chính sách từng bước phát triển nền nông nghiệp theo hướng công nghệ kỹ thuật cao, tăng năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm; tăng cường huy động nguồn lực xã hội đầu tư vào nông nghiệp, tập trung xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng kỹ thuật nông nghiệp, hạ tầng giao thông; đào tạo nguồn nhân lực để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

b) Tuyên truyền, phổ biến các nội dung về Tái cơ cấu nông nghiệp - Xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSCL trong hệ thống chính trị, các ban, ngành, đoàn thể có liên quan và các tầng lớp nhân dân.

c) Việc tổ chức các sự kiện trong khuôn khổ Diễn đàn phải thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm; tranh thủ nguồn tài trợ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân để thực hiện công tác an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân vùng đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt ưu tiên nguồn lực cho địa phương đăng cai tổ chức Diễn đàn.

II. CHỦ ĐỀ VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH:

1. Chủ đề: “Tái cơ cấu nông nghiệp - Xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSCL”.

2. Các hoạt động chính:

a) Hoạt động thứ nhất: Hội thảo “Vai trò của ngân hàng trong việc tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới vùng đồng bằng sông Cửu Long”.

- Thời gian: dự kiến khai mạc lúc 08 giờ, ngày 05/11/2014.

- Địa điểm: Trung tâm Văn hóa hội nghị tỉnh Sóc Trăng.

- Đơn vị chủ trì: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, UBND tỉnh Sóc Trăng.  

- Đơn vị thực hiện: Các đơn vị trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC.

- Thành phần tham dự: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; các bộ, ban ngành Trung ương có liên quan; lãnh đạo UBND các tỉnh, thành vùng ĐBSCL; hệ thống các ngân hàng, doanh nghiệp, đại diện chủ trang trại, nông dân sản xuất lớn, các nhà tài trợ, cơ quan thông tấn báo chí.  

- Số lượng: khoảng 200 đại biểu.

- Nội dung: đánh giá lại hiệu quả cho vay vốn tín dụng của ngành ngân hàng trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; vai trò của ngân hàng trong việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSCL, đặc biệt về vốn vay dài hạn để đầu tư nông nghiệp, công nghệ kỹ thuật cao. Qua đó, tìm ra những khó khăn, vướng mắc, đề ra những giải pháp hiệu quả thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho vùng (tại Hội thảo, sẽ có các bài tham luận của doanh nghiệp, đơn vị sản xuất với quy mô lớn và bài đề dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

b) Hoạt động thứ hai: Khai mạc MDEC - Sóc Trăng 2014, công bố quỹ ASXH, vinh danh các đơn vị ủng hộ quỹ an sinh xã hội vùng ĐBSCL năm 2014, gắn với Lễ hội đua ghe Ngo của đồng bào dân tộc Khmer.

* Lễ hội đua ghe Ngo:

- Thời gian:

+ Đua giải nữ và vòng loại nam: lúc 12 giờ, ngày 05/11/2014.

+ Lễ khai mạc và đua chung kết nam: lúc 12 giờ, ngày 06/11/2014.

- Địa điểm: tại khán đài đường đua ghe Ngo (sông Maspero, thành phố Sóc Trăng). Ban Tổ chức Diễn đàn sẽ sắp xếp cho các đại biểu khách mời xem giải đua ghe Ngo với sự tham dự của các đội ghe mạnh trong vùng.

- Đơn vị tổ chức: UBND tỉnh Sóc Trăng.

* Khai mạc MDEC - Sóc Trăng 2014, công bố quỹ ASXH, vinh danh các đơn vị ủng hộ quỹ an sinh xã hội vùng ĐBSCL năm 2014:

- Thời gian: dự kiến khai mạc lúc 20 giờ, ngày 05/11/2014.

- Địa điểm: Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng (địa điểm cụ thể sẽ thông báo sau).

- Đồng chủ trì: Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh Sóc Trăng.

- Đơn vị phối hợp: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Công thương; Ủy ban Dân tộc.

- Đơn vị thực hiện: Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC, mời Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Cần Thơ và đơn vị tổ chức sự kiện. 

- Thành phần tham dự: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Chính phủ, thành viên Ban Chỉ đạo MDEC, các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương có liên quan; cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; các sở, ngành 13 tỉnh, thành Tây Nam Bộ như: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Công thương; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch; các nhà tài trợ, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; các phóng viên báo, đài.

- Số lượng: khoảng 1.000 đại biểu theo thư mời (chưa kể quần chúng nhân dân).

- Nội dung: (1) phần nghi thức lễ gồm: phát biểu khai mạc của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, phát biểu chào mừng của UBND tỉnh Sóc Trăng, phát biểu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và phát biểu chỉ đạo của Chính phủ. (2) Phần công bố quỹ an sinh xã hội gồm: lãnh đạo Chính phủ, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các doanh nghiệp trao tặng quỹ An sinh xã hội cho đại diện UBND các tỉnh, thành trong vùng. (3) Phần biểu diễn nghệ thuật.

c) Hoạt động thứ ba: Hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL và Diễn đàn Doanh nghiệp vùng ĐBSCL, Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội năm 2014.

- Thời gian: dự kiến khai mạc lúc 08 giờ, ngày 06/11/2014.

- Địa điểm: Trung tâm Văn hóa hội nghị tỉnh Sóc Trăng.

- Đơn vị chủ trì: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, UBND tỉnh Sóc Trăng.  

- Đơn vị thực hiện: các cơ quan trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành Tây Nam Bộ.

- Thành phần tham dự: thành viên Ban Chỉ đạo Diễn đàn; các bộ, ban ngành Trung ương có liên quan; các chuyên gia kinh tế nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các sở, ban ngành có liên quan trong vùng; các nhà tài trợ, các doanh nghiệp; Hợp tác xã, tổ hợp tác các mô hình liên kết tiêu biểu; các cơ quan thông tấn báo chí.

- Số lượng: khoảng 300 đại biểu.

- Nội dung: các đại biểu, chuyên gia kinh tế sẽ cùng nhau thảo luận để tìm ra những sáng kiến, giải pháp, các cơ chế, chính sách phù hợp với đặc trưng của vùng nhằm phát triển bền vững nền sản xuất nông nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị của sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo an ninh lương thực, đóng góp cho xuất khẩu, từ đó nâng cao thu nhập và cải thiện mức sống cho nông dân (tại Hội thảo, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ có bài đề dẫn và bài tham luận của các chuyên gia kinh tế, Hợp tác xã, doanh nghiệp về liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản; liên kết vùng các sản phẩm chủ lực, liên kết theo chuỗi giá trị; các cơ chế, chính sách cho liên kết sản xuất nông nghiệp).

d) Hoạt động thứ tư: Hội thảo Tái cơ cấu nông nghiệp - Xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSCL theo hướng liên kết, gia tăng chuỗi giá trị nông nghiệp.

- Thời gian: dự kiến khai mạc lúc 08 giờ, ngày 07/11/2014.

- Địa điểm: Trung tâm Văn hóa hội nghị tỉnh Sóc Trăng.

- Đơn vị chủ trì: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, UBND tỉnh Sóc Trăng.

- Đơn vị phối hợp: UBND Thành phố Hồ Chí Minh, UBND thành phố Hà Nội.

- Đơn vị thực hiện: Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC và các cơ quan trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ.

- Thành phần tham dự: thành viên Ban Chỉ đạo MDEC, các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương có liên quan; một số cơ quan đại diện ngoại giao, tham tán thương mại các nước, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; các doanh nghiệp trong, ngoài nước; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư các tỉnh, thành vùng ĐBSCL; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Ban Quản lý các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu nông nghiệp công nghệ cao; các chuyên gia, doanh nghiệp nông nghiệp: Nhật Bản, Hàn Quốc; các nhà tài trợ, doanh nghiệp ở thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, vùng ĐBSCL; phóng viên báo, đài.

- Số lượng: khoảng 700 đại biểu.

- Nội dung: tổ chức hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư nông nghiệp công nghệ kỹ thuật cao, nông thôn vùng ĐBSCL bằng hình thức gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Xây dựng một môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vùng ĐBSCL; tìm ra thị trường tiêu thụ cho các mặt hàng nông sản; giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, các dự án cụ thể, chi tiết để đi đến thỏa thuận, ký kết hợp tác đầu tư với các địa phương. Kết hợp tổ chức hội nghị giữa kỳ các nhà đầu tư vào vùng ĐBSCL, tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư, chủ trương đầu tư các dự án, hợp đồng tín dụng. Thực hiện triển lãm mini, trưng bày, cung cấp thông tin bên lề hội nghị.

đ) Hoạt động thứ năm: Hội nghị Ban Chỉ đạo MDEC - Sóc Trăng 2014.

- Thời gian: dự kiến khai mạc lúc 14 giờ, ngày 07/11/2014.

- Địa điểm: Trung tâm Văn hóa hội nghị tỉnh Sóc Trăng.

- Đơn vị chủ trì: Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

- Tham gia chủ trì: Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Sóc Trăng.

- Đơn vị thực hiện: Ban Thư ký, Ban Tổ chức Diễn đàn.

- Thành phần tham dự: Thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Thư ký MDEC, các nhà tài trợ, hỗ trợ cho Diễn đàn, các cơ quan báo chí.

- Số lượng: khoảng 200 đại biểu.

- Nội dung: Quyết định các vấn đề đã được đưa ra thảo luận tại các hội nghị, hội thảo trước đó. Đánh giá kết quả thực hiện Tuyên bố chung hàng năm của Diễn đàn; kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan Trung ương; quyết định các chương trình hợp tác xúc tiến năm 2015. Thống nhất các chương trình đối ngoại giữa vùng với các địa phương và các tổ chức quốc tế. Quyết định trao quyền đăng cai cho địa phương tổ chức Diễn đàn năm 2015 và cho ý kiến các nội dung có liên quan.

* Lễ Bế mạc MDEC - Sóc Trăng 2014:

- Thời gian: vào lúc 20 giờ, ngày 07/11/2014.

- Địa điểm: Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

- Chủ trì: UBND tỉnh Sóc Trăng.

- Đơn vị thực hiện: Ban Tổ chức, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh Truyền hình Sóc Trăng, đơn vị tổ chức sự kiện.

- Thành phần tham dự: Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, thành viên Ban Tổ chức, Ban Thư ký Diễn đàn; các Sở, ngành và cơ quan có liên quan.

- Số lượng: khoảng 200 đại biểu.

3) Các hoạt động kết hợp (các bộ, ngành, địa phương phối hợp tổ chức):    

a) Hội thảo khoa học Bác sĩ nông học Lương Định Của.

- Thời gian: dự kiến khai mạc lúc 08 giờ, ngày 05/11/2014.

- Địa điểm: Trung tâm Văn hóa hội nghị tỉnh Sóc Trăng.

- Đơn vị chủ trì: Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng.

- Đơn vị thực hiện: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Tổ chức, Ban Thư ký Diễn đàn.

- Đơn vị phối hợp: Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Hội Nông dân Việt Nam, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật.

- Thành phần tham dự: Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các bộ, ban ngành Trung ương có liên quan; Hội Nông dân Việt Nam; Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật; Trường Đại học Nông nghiệp - Hà Nội, Trường Đại học Nông - Lâm TP.HCM, Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long; Thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng; lãnh đạo UBND các tỉnh, thành Tây Nam Bộ; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành Tây Nam Bộ; một số diễn giả là nhà khoa học, nhà nghiên cứu nông nghiệp, chuyên gia kinh tế, phóng viên, báo đài...

- Số lượng: khoảng 200 đại biểu.

- Nội dung: nhìn lại những thành tựu, đóng góp của Bác sỹ nông học Lương Định Của trong lĩnh vực nông nghiệp và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nông nghiệp. Đề xuất những giải pháp đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp toàn diện vùng ĐBSCL phù hợp với điều kiện tự nhiên, nước biển dâng và biến đổi khí hậu toàn cầu.

b) Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực hiện mô hình kinh tế hộ gia đình phụ nữ nông thôn vùng ĐBSCL.

- Thời gian: dự kiến khai mạc lúc 14 giờ, ngày 05/11/2014.

- Địa điểm: Trung tâm Văn hóa hội nghị tỉnh Sóc Trăng.

- Đơn vị chủ trì: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. 

- Đơn vị phối hợp: Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Hội Nông dân Việt Nam, UBND tỉnh Sóc Trăng.

- Đơn vị thực hiện: các đơn vị trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC. 

- Thành phần tham dự: Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, lãnh đạo Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, mời lãnh đạo các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Kinh tế Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL, Ban Dân vận, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL, một số diễn giả là nhà khoa học, nhà quản lý, chuyên gia kinh tế, hộ nông dân sản xuất giỏi, các tổ chức quốc tế tài trợ cho các dự án của phụ nữ vùng ĐBSCL, phóng viên báo, đài.

- Số lượng: khoảng 200 đại biểu.

- Nội dung: giới thiệu, nhân rộng các mô hình làm kinh tế tiêu biểu trong các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ để các địa phương trong vùng học tập kinh nghiệm, giúp chị em phụ nữ phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. 

c) Hội nghị Hướng tới một nền sản xuất xanh bền vững.

- Thời gian: dự kiến khai mạc vào lúc 08 giờ, ngày 06/11/2014.

- Địa điểm: Trung tâm Văn hóa hội nghị tỉnh Sóc Trăng. 

- Đơn vị chủ trì: Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

- Đơn vị phối hợp: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, UBND tỉnh Sóc Trăng.

- Đơn vị thực hiện: Tạp chí Kinh tế và Dự báo thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Vụ Kinh tế nông nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC.

- Thành phần tham dự: Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, UBND các tỉnh, thành Tây Nam Bộ; Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành Tây Nam Bộ; một số diễn giả là nhà khoa học, nhà quản lý, chuyên gia kinh tế, phóng viên, báo đài.

- Số lượng: khoảng 200 đại biểu.

- Nội dung: báo cáo thực trạng, cơ hội và thách thức đối với nền kinh tế nông nghiệp vùng ĐBSCL trong những năm qua; nêu lên vai trò của kinh tế hộ gia đình, doanh nghiệp với tái cơ cấu nông nghiệp, vai trò của các Hội nông dân, Hiệp hội ngành hàng và các hợp tác xã nông nghiệp trong quá trình tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, vai trò của nền kinh tế xanh đối với phát triển nền kinh tế chung của cả nước; nâng cao năng lực quản lý rủi ro của nông dân và các thành phần kinh tế nông thôn khác; tìm ra những giải pháp thúc đẩy đầu tư cho công nghiệp phục vụ nông nghiệp, gắn phát triển kinh tế xanh bền vững với xây dựng nông thôn mới.

d) Hoạt động truyền thông (có Kế hoạch riêng): Ban Thư ký MDEC ký kết hợp đồng bảo trợ thông tin với một số cơ quan báo chí; phối hợp xây dựng chuyên mục “Tạp chí phát triển kinh tế ĐBSCL” định kỳ trên kênh HTV, VTV - Cần Thơ và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Sóc Trăng nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng hợp tác của vùng ĐBSCL; cung cấp thông tin trên website Diễn đàn: www.mdec.vn. Tổ chức họp báo thông tin về Diễn đàn. Thực hiện công tác truyền thông ngoài trời thông qua các pano, băng rol, cờ phướn ở các tỉnh, thành phố...

đ) Giới thiệu, quảng bá các làng nghề, sản phẩm đặc sản truyền thống của địa phương: Ban Tổ chức Diễn đàn tổ chức cho các đại biểu khách mời, nhất là các ngoại giao đoàn tham quan các địa điểm du lịch là cơ sở thờ tự của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố Sóc Trăng, các cơ sở sản xuất mặt hàng đặc sản của địa phương (như bánh pía, lạp xưởng, mè láo…), các cơ sở chế biến thủy sản, góp phần quảng bá tiềm năng du lịch, xúc tiến thương mại của địa phương (thời gian dự kiến vào chiều ngày 05/11/2014).

e) Triển lãm hội chợ thương mại và du lịch vùng ĐBSCL: giới thiệu công nghệ, kỹ thuật sản xuất cao, phương pháp bảo quản, chế biến nông sản; giới thiệu thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông sản chất lượng quốc tế…

- Thời gian: dự kiến cắt băng khai mạc vào sáng ngày 02/11/2014 và bế mạc vào lúc 20 giờ ngày 07/11/2014.

- Địa điểm: Khu Văn hóa Hồ Nước Ngọt (đường Hùng Vương, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).  

- Đơn vị tổ chức: UBND tỉnh Sóc Trăng. 

- Đơn vị phối hợp: Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ. 

- Đơn vị thực hiện: Ban Tổ chức, các đơn vị có liên quan trực thuộc Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và đơn vị tổ chức sự kiện.

- Qui mô: khoảng 500 gian hàng.

III. TÀI CHÍNH:

1. Nhu cầu kinh phí: khoảng 15.000.000.000 đồng (mười lăm tỷ đồng).

2. Nguồn kinh phí: chủ yếu từ nguồn vận động tài trợ của các đơn vị, doanh nghiệp và một phần kinh phí hỗ trợ từ ngân sách nhà nước.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

Căn cứ Chương trình tổng thể trên, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Thư ký Diễn đàn và thành viên Ban Chỉ đạo MDEC - Sóc Trăng 2014 là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương chủ trì từng sự kiện, chỉ đạo việc xây dựng và ban hành kế hoạch cụ thể tổ chức thực hiện, triển khai nội dung thuộc ngành, địa phương chịu trách nhiệm. Cụ thể:

1. Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ:

- Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo MDEC - Sóc Trăng 2014; phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng và ban hành Chương trình tổng thể MDEC - Sóc Trăng 2014.

- Thực hiện chương trình truyền thông, bao gồm tổ chức tuyên truyền ngoài trời, quảng bá và cung cấp thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như: báo, đài Trung ương và địa phương. Trọng tâm là xây dựng chuyên mục “Tạp chí phát triển kinh tế ĐBSCL” định kỳ trên sóng truyền hình của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Cần Thơ, Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình tỉnh Sóc Trăng và các đài phát thanh - truyền hình trong vùng. Cung cấp thông tin trên wedsite www.mdec.vn. Tổ chức họp báo thông tin về Diễn đàn.

- Phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, lãnh đạo các tỉnh, thành trong vùng, các ngân hàng thương mại cổ phần, các doanh nghiệp và các đơn vị có liên quan thực hiện công tác an sinh xã hội vùng ĐBSCL.

- Chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức MDEC làm việc thống nhất với các bộ, ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và một số tỉnh, thành vùng Tây Bắc, Tây Nguyên; tổng lãnh sự một số nước tại Thành phố Hồ Chí Minh về các nội dung, sự kiện có liên quan đến MDEC - Sóc Trăng 2014.

- Phối hợp với các bộ, ngành Trung ương, UBND Sóc Trăng tổ chức hội nghị các nhà tài trợ, kêu gọi vận động tài trợ kinh phí đảm bảo nguồn lực tổ chức Diễn đàn.

- Đồng chủ trì các cuộc hội nghị, hội thảo và mời đại biểu tham dự các sự kiện của MDEC - Sóc Trăng 2014.

2. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:

- Chủ trì, xây dựng kế hoạch tổ chức và phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thảo tái cơ cấu nông nghiệp - Xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSCL theo hướng liên kết, gia tăng chuỗi giá trị nông nghiệp. Đồng thời, đặt hàng các bài tham luận để trình bày tại hội thảo.

- Phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL và Diễn đàn doanh nghiệp vùng ĐBSCL, Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội năm 2014; Hội nghị Ban Chỉ đạo MDEC - Sóc Trăng 2014; phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, UBND tỉnh Sóc Trăng, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, Ban Tuyên giáo tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thảo khoa học Bác sĩ nông học Lương Định Của; Hội nghị hướng tới một nền sản xuất xanh bền vững.

- Cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông thôn của vùng để phục vụ các hội nghị, hội thảo có liên quan.

- Vận động các doanh nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham gia hỗ trợ kinh phí an sinh xã hội vùng ĐBSCL năm 2014.

- Cử đơn vị làm đầu mối phối hợp với Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn.

3. Bộ Kế hoạch và Đầu tư:

- Báo cáo và giới thiệu cơ chế chính sách, các dự án đầu tư về nông nghiệp trọng điểm của vùng ĐBSCL để thu hút đầu tư trong và ngoài nước trong lĩnh vực nông nghiệp. Đẩy nhanh các chương trình xúc tiến, xây dựng cổng thông tin quảng bá nhóm sản phẩm chủ lực của vùng… tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các nhà đầu tư gặp gỡ đối thoại, tìm hiểu cơ hội hợp tác.

- Chủ trì phối hợp với các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành trong vùng rà soát quy hoạch phát triển kinh tế xã hội vùng ĐBSCL đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, xác định danh mục các chương trình, dự án ưu tiên đầu tư theo từng thời kỳ. Xây dựng danh mục các dự án đầu tư cấp vùng, liên vùng để kêu gọi đầu tư, viện trợ từ các nguồn vốn trong và ngoài nước: ODA, FDI… cho vùng ĐBSCL. Đề xuất Chính phủ có chiến lược thu hút đầu tư, sơ kết các chương trình xúc tiến đầu tư và xây dựng các chương trình hợp tác đầu tư đến năm 2015.

- Chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị hướng tới một nền sản xuất xanh bền vững.

- Phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, UBND tỉnh Sóc Trăng, Ban Thư ký Diễn đàn tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL và Diễn đàn doanh nghiệp vùng ĐBSCL, Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội năm 2014.

- Phối hợp lập danh sách khách mời hội nghị giữa kỳ các nhà đầu tư vào vùng ĐBSCL.

- Cử đơn vị làm đầu mối phối hợp với Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn.


4. Bộ Công thương:

- Sơ kết, đánh giá chương trình xúc tiến thương mại vùng ĐBSCL thời gian qua. Phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến hoạt động xúc tiến thương mại ở vùng ĐBSCL để Ban Chỉ đạo MDEC tổ chức các hội nghị, hội thảo có liên quan.

- Phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Ủy ban Dân tộc; UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức đêm Khai mạc MDEC - Sóc Trăng 2014, công bố quỹ ASXH, vinh danh các đơn vị ủng hộ quỹ ASXH vùng ĐBSCL năm 2014, gắn với Lễ hội đua nge Ngo của đồng bào dân tộc Khmer; Hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL và Diễn đàn doanh nghiệp vùng ĐBSCL, Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội năm 2014; Hội nghị Ban Chỉ đạo MDEC - Sóc Trăng 2014.

- Hỗ trợ kinh phí từ nguồn xúc tiến thương mại năm 2014 và phối hợp với UBND tỉnh Sóc Trăng thực hiện triển lãm hội chợ du lịch và thương mại vùng ĐBSCL.

- Khẩn trương hoàn chỉnh, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 388/QĐ-TTg ngày 25/3/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

- Phối hợp vận động các doanh nghiệp thuộc Bộ Công thương tham gia hỗ trợ kinh phí an sinh xã hội vùng ĐBSCL năm 2014.

- Cử đơn vị làm đầu mối phối hợp với Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn.

5. Bộ Ngoại giao:

- Hỗ trợ các tỉnh, thành trong vùng thúc đẩy quan hệ đối ngoại với các nước, các tổ chức quốc tế để tranh thủ hỗ trợ về mặt tài chính, kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp, tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp… Cùng với các địa phương trong vùng tiếp tục triển khai đường lối ngoại giao tích cực, chủ động hội nhập quốc tế, tăng cường quan hệ đối ngoại với các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các cơ quan ngoại giao của ta ở nước ngoài, góp phần tạo điều kiện cho ĐBSCL phát triển ổn định, bền vững.

- Phối hợp với Ban Tổ chức Diễn đàn mời một số cơ quan đại diện ngoại giao, một số tham tán thương mại tại các nước và các tổ chức quốc tế, tại Việt Nam tham dự và đóng góp ý kiến tại Hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL và Diễn đàn doanh nghiệp vùng ĐBSCL, Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội năm 2014; triển lãm hội chợ du lịch và thương mại vùng ĐBSCL do UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức. Mời một số cơ quan thông tấn báo chí nước ngoài tuyên truyền cho Diễn đàn.

- Cử đơn vị làm đầu mối, phối hợp với Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn.6. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch:

- Báo cáo, đánh giá về thực trạng, giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch vùng ĐBSCL.

- Phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, UBND tỉnh Sóc Trăng thực hiện đêm Khai mạc MDEC - Sóc Trăng 2014, công bố quỹ ASXH, vinh danh các đơn vị ủng hộ ASXH vùng ĐBSCL năm 2014, gắn với Lễ hội đua nge Ngo của đồng bào dân tộc Khmer.

- Hỗ trợ kinh phí từ nguồn xúc tiến du lịch năm 2014 cho UBND tỉnh Sóc Trăng thực hiện triển lãm hội chợ du lịch và thương mại vùng ĐBSCL.

- Vận động các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia hỗ trợ kinh phí an sinh xã hội vùng ĐBSCL năm 2014.

- Cử đơn vị làm đầu mối phối hợp với Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn.

7. Bộ Tài nguyên và Môi trường:

- Phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và các địa phương thực hiện tốt Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Hỗ trợ các địa phương trong vùng thực hiện các dự án đầu tư cấp bách thuộc Chương trình SP-RCC và các chương trình, dự án có liên quan. Lồng ghép các hoạt động tuyên truyền về ứng phó với biến đổi khí hậu - nước biển dâng ở vùng ĐBSCL với công tác truyền thông của MDEC.

- Cử đơn vị làm đầu mối phối hợp với Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn.

8. Bộ Xây dựng:

- Vận động các doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng tham gia hỗ trợ kinh phí an sinh xã hội vùng ĐBSCL năm 2014.

- Cử đơn vị làm đầu mối phối hợp với Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn.

9. Bộ Giao thông Vận tải:

- Phối hợp vận động các doanh nghiệp tham gia hỗ trợ kinh phí an sinh xã hội vùng ĐBSCL năm 2014.

- Cử đơn vị làm đầu mối phối hợp với Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn.

10. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam:

 - Chủ trì, xây dựng kế hoạch tổ chức và phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội  thảo “Vai trò của ngân hàng trong việc tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới vùng đồng bằng sông Cửu Long”.

- Phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Bộ Công thương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ủy ban Dân tộc; UBND tỉnh Sóc Trăng thực hiện đêm Khai mạc MDEC - Sóc Trăng 2014, công bố quỹ ASXH, vinh danh các đơn vị ủng hộ quỹ ASXH vùng ĐBSCL năm 2014, gắn với Lễ hội đua nge Ngo của đồng bào dân tộc Khmer.

- Tích cực vận động kinh phí tài trợ tổ chức MDEC - Sóc Trăng 2014 và kinh phí ASXH cho vùng ĐBSCL.

- Cử đơn vị làm đầu mối phối hợp với Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn.

11. Ủy ban Quốc gia về Hợp tác kinh tế quốc tế:

- Phổ biến định hướng, nội dung và hoạt động cụ thể của Chương trình hoạt động của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế liên quan đến các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL.

- Định hướng nâng cao năng lực hội nhập kinh tế quốc tế của các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL.

- Định hướng hoàn thiện tổ chức và hoạt động của các cơ quan đầu mối về hội nhập kinh tế quốc tế của các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL.

- Cử đơn vị làm đầu mối phối hợp với Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn.

12. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam:

- Báo cáo, đánh giá về vai trò của các doanh nghiệp trong liên kết “04 nhà” vùng ĐBSCL. Mời các hiệp hội doanh nghiệp, quỹ đầu tư và doanh nghiệp, các CEO trong và ngoài nước tham gia Diễn đàn.

- Phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, UBND thành phố Hà Nội, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL và Diễn đàn doanh nghiệp vùng ĐBSCL, Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội năm 2014.

- Phối hợp vận động các doanh nghiệp tham gia hỗ trợ kinh phí an sinh xã hội vùng ĐBSCL năm 2014.

- Cử đơn vị làm đầu mối phối hợp với Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn.

13. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam:

- Chủ trì, xây dựng kế hoạch tổ chức và phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình nông thôn vùng đồng bằng sông Cửu Long.

- Tham gia triển lãm hội chợ du lịch và thương mại vùng ĐBSCL.

- Cử đơn vị làm đầu mối phối hợp với Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn.

 14. Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật:

- Phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, UBND tỉnh Sóc Trăng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức Hội thảo khoa học Bác sĩ nông học Lương Định Của.

- Cử đơn vị làm đầu mối phối hợp với Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn.

15. Hội Nông dân Việt Nam:

- Phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức Hội thảo khoa học Bác sĩ nông học Lương Định Của.

- Cử đơn vị làm đầu mối phối hợp với Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn.

16. Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh:

- Phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, UBND thành phố Hà Nội, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL và Diễn đàn doanh nghiệp vùng ĐBSCL, Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội năm 2014.

- Phối hợp xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng theo không gian du lịch vùng ĐBSCL, hình thành các tour du lịch kết nối với thành phố Hồ Chí Minh và quốc tế.

- Cùng với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long nghiên cứu phát triển du lịch giữa Việt Nam - Thái Lan - Campuchia, trong đó lấy đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh làm trọng tâm.

- Phối hợp phát triển các chợ đầu mối buôn bán, chợ chuyên doanh, trung tâm thương mại tại các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long thành các cơ sở cung cấp nguồn hàng nông sản, thủy sản, trái cây, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các chợ đầu mối, siêu thị của thành phố Hồ Chí Minh.

- Tiếp tục phối hợp với các tỉnh, thành vùng ĐBSCL triển khai Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp của CBI (Bộ Ngoại giao Hà Lan) dành cho doanh nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long.

- Phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long xây dựng và thực hiện các mô hình tổ chức sản xuất và phân phối sản phẩm nông nghiệp trong vùng.

- Chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối hợp xây dựng chuyên mục “Tạp chí phát triển kinh tế đồng bằng sông Cửu Long” định kỳ trên Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (kênh HTV), nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng hợp tác của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhất là hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh.

- Hỗ trợ kinh phí thực hiện an sinh xã hội cho vùng ĐBSCL năm 2014 (thông qua Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ).

- Vận động các doanh nghiệp lớn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tham gia hỗ trợ kinh phí an sinh xã hội vùng ĐBSCL năm 2014.

17. Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội:

- Phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL và Diễn đàn doanh nghiệp vùng ĐBSCL, Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội năm 2014.

- Tham gia các sự kiện của Diễn đàn MDEC - Sóc Trăng năm 2014. Tham gia trưng bày tại Triển lãm hội chợ du lịch và thương mại vùng ĐBSCL; hỗ trợ kinh phí thực hiện an sinh xã hội cho vùng ĐBSCL năm 2014 (thông qua Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ).

- Vận động các doanh nghiệp lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia hỗ trợ kinh phí an sinh xã hội vùng ĐBSCL năm 2014.

18. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành Tây Nam Bộ:

- Trên cơ sở quy hoạch, chiến lược phát triển của vùng, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các bộ, ngành Trung ương có liên quan rà soát tiềm năng, nhu cầu liên kết hợp tác đầu tư nhằm hoàn thiện quy hoạch, xác định danh mục các chương trình, dự án ưu tiên đầu tư theo từng thời kỳ, nhất là ưu tiên cho những chương trình, dự án mang tính động lực, tác động đến phát triển toàn vùng.

- Xây dựng danh mục dự án mang tính chất liên vùng để kêu gọi đầu tư, viện trợ từ các nguồn vốn trong và ngoài nước: ODA, FDI… vào vùng ĐBSCL. Các đồng chí lãnh đạo UBND cấp tỉnh là thành viên Ban Chỉ đạo MDEC chỉ đạo các cơ quan báo, đài địa phương tuyên truyền về MDEC - Sóc Trăng 2014; hỗ trợ Ban Thư ký MDEC trong việc thực hiện công tác truyền thông ngoài trời thông qua các pano ở các địa phương. Cử đơn vị làm đầu mối phối hợp với Ban Thư ký, Ban Tổ chức MDEC triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn.

- Phối hợp với đơn vị chủ trì Hội thảo “Vai trò của ngân hàng trong việc tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới vùng đồng bằng sông Cửu Long, Hội thảo Tái cơ cấu nông nghiệp - Xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSCL theo hướng liên kết, gia tăng chuỗi giá trị nông nghiệp chuẩn bị đặt hàng các bài tham luận của doanh nghiệp, Hợp tác xã, nông dân để trình bày tại hội thảo.

19. Ban Thư ký Diễn đàn:

- Tham mưu, giúp việc cho Ban Chỉ đạo MDEC, làm đầu mối phối hợp với các cơ quan Trung ương, địa phương tham mưu cho Ban Chỉ đạo Diễn đàn tổ chức thành công các hoạt động, sự kiện của Diễn đàn theo kế hoạch.

- Phối hợp với Ban Tổ chức Diễn đàn và các địa phương trong vùng nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách thích hợp cho việc triển khai thực hiện đề án Tái cơ cấu nông nghiệp - Xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSCL.

- Phối hợp với Ban Tổ chức Diễn đàn chuẩn bị tổ chức các sự kiện, theo dõi, đề xuất ý kiến và thực hiện các cam kết đã cùng thể hiện trong Tuyên bố chung. Làm đầu mối tổng hợp, tiếp nhận các báo cáo, tham luận, đề án để trình Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn đàn.

- Phối hợp với các đơn vị có liên quan của các bộ, ngành Trung ương, các địa phương, Ban Tổ chức Diễn đàn chuẩn bị nội dung, chương trình làm việc, tài liệu cho các hội thảo, hội nghị. Thư ký cho tất cả các cuộc hội thảo, hội nghị. Chuẩn bị báo cáo các nội dung trong khuôn khổ MDEC - Sóc Trăng 2014 và tình hình thực hiện các Tuyên bố chung của Diễn đàn.

- Tổ chức công tác truyền thông của Diễn đàn; phối hợp với Ban Tổ chức Diễn đàn thực hiện công tác hậu cần và lễ tân cho các sự kiện của MDEC - Sóc Trăng 2014